Căn hộ dịch vụ được hiểu như một mô hình thu nhỏ của phòng khách sạn với đầy đủ các tiện nghi nội thất, nhưng được thêm nhiều tiện ích về nhà bếp, dịch vụ nấu nướng, và dọn dẹp. Người thuê căn hộ dịch vụ có thể thuê dài hạn hay ngắn hạn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như thỏa thuận với người cho thuê.

 

Căn hộ dịch vụ - Thuecanho.com

 

Đối với những người phải đi công tác dài ngày thì việc thuê khách sạn trong 1-2 tháng là vô cùng đắt đỏ. Căn hộ dịch vụ ngoài việc cung cấp dịch vụ ăn uống, người thuê cũng có thể chủ động nấu nướng trong phòng mình. Thêm vào đó, 1-2 lần trong tuần cũng sẽ có nhân viên đến dọn vệ sinh. Người thuê hoàn toàn có thể thoải mái ở trong căn hộ dịch vụ mà không cần phải lo lắng về các vấn đề sinh hoạt thường ngày.

 

Căn hộ dịch vụ - Thuecanho.com

 

Khác với mô hình căn hộ dịch vụ trên thế giới (thường là căn hộ cao cấp), căn hộ dịch vụ tại Việt Nam cũng rất phát triển ở phân khúc cho thuê tầm trung (giá thuê 3tr-8tr/tháng). Người thuê thỏa thuận với chủ nhà về việc phí dịch vụ (nấu nướng, dọn dẹp, gửi xe,…) được tính riêng hay tính chung vào chi phí thuê nhà hàng tháng.

Việc đưa căn hộ dịch vụ vào áp dụng, giúp người cho thuê cạnh tranh tốt hơn với người cho thuê theo phương thức truyền thống, mở rộng đối tượng cho thuê, cũng như tránh các rủi ro, khi mà người thuê không có ý thức giữ gìn đồ đạc khi đi thuê nhà.

Ảnh: Tin đăng trên Thuecanho.com